ถามแม่ๆหน่อยคะ

ตอนนี้ท้อง10เดือนแล้วคะ มีคนบอกว่าลูกอยู่ในท้อง10เดือน ไม่แข็งแรง เพราะทำให้เราไม่ปวดท้องสักที จริงหรอคะ

2 ตอบกลับ

37-40 สัปดาห์เป็นช่วงที่เหมาะสมกับการคลอดนะคะ แล้วแต่คุณหมอประเมิน ความจริง 40 สัปดาห์ไม่ถึง 10 เดือน เพราะบางเดือนมี 5 สัปดาห์ค่ะ คุณแม่ทำใจให้สบายรอเจอหน้าลูกนะคะ

อายุครรภ์แม่กี่สัปดาห์ค่ะ หมอไม่แนะนำให้ผ่าแล้วหรอค่ะ 10เดือน นับผิดหรือป่าวคะ

5y ago

40wคะ หมอบอกให้ไปโรงบาลเผื่อเร่งคลอดวันจันทร์ที่จะถึงนี้ แต่มีป้าๆเขามาพูด ว่า40wยังไม่ออกเขาว่าเด็กไม่เเข็งแรง แม่เลยกังวลคะ