ตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้อง10สัปดาห์ทั้งไอทั้งเจ็บคอทานยาอะไรได้บ้างค่ะ

24 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไปหาหมอมาค่ะหมอจัดยาให้สำหรับคนท้องโดยเฉพาะค่ะจะเป็นตัวยาชื่อ bisovon เม็ดกลมๆเหลืองๆค่ะแม่กิน 3 เวลาหลังอาหารใช้เวลาหน่อยนะคะกว่าจะหายเพราะตัวยาอ่อนมากค่ะใช้ในคนท้องโดยเฉพาะลองไปปรึกษาร้านขายยาดูก่อนได้นะคะ

ขอบคุณ คุณแม่ทุกคนที่คอมเม้นนะค่ะ ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ไปหาหมอที่คลีนิค หมอบอกหั้ยทานยาแก้ไอมะแว้งได้ค่ะ แล้วก้มียาอมมะแว้งด้วยค่ะ หมอบอกว่าไม่มีผลต่อเด็กค่ะ

หมอที่เราฝากจะให้ยาเรามาทานค่ะให้แม่เล่าอาการให้หมอฟังนะคะแม่บ้านนี้เคยเป็นเหมือนเป็นอาการภูมิแพ้ทั้งๆที่ตัวเองไม่เคยเป็นมาก่อนเลยค่ะ

แม่ทางนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอให้แก่แพ้มากินแต่ให้กินแค่เช้าเย็นสองวัน จิบน้ำอุ่นๆ แล้วก็อมมะนาวไว้ค่ะ พอบรรเทาได้

พักผ่อนเยอะๆอย่าดื่มน้ำเย็นให้ดื่มน้ำอุ่นถ้าไม่ไหวจริงๆให้ไปพบแพทย์แล้วแจ้งแพทย์ด้วยว่ากำลังตั้งท้องนะคะ

หาหมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะ ว่ามีอาการอะไรบ้าง คุณหมอจะจ่ายยาที่คนตั้งครรภ์สามารถทานได้ อย่าซื้อยามาทานเองนะคะ

หาหมอคะแม่ บ้านนี้ไอมากๆจนเจ็บน่าอกร่างกายไม่ไหวจนต้องไปหาหมอคะเพราะร่างกายคนท้องภูมิต้านทานต่ำคะ

ทานยาพาราได้ค่ะ ถ้าไม่ไหวไปหาหมอ บ้านนี้เคยเป็น ไปหาหมอแล้วหมอจัดยาให้ ไม่ควรซื้อยามาทานเองนะคะแม่

กินน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ ได้ผล งดของเย็น ของทอด พึ่งหายเหมือนกัน กินยาอะไรก้ไม่หาย กินเเต่น้ำอุ่น หายไวดี

เป็นเหมือนกัน ไอจนเจ็บหน้าอก แม่บอกให้กินน้ำอุ่นบีบมะนาวใส่หน่อย โล่งขึ้นเยอะเลย กำลังจะหายละ