พึ่งโหลดแอปมา

ตอนนี้ท้อง 4เดือนกว่าๆ. เตรียมของให้ลูกได้รึยังค่ะ? #คนแก่จะถือรึป้าวค่ะ

27 ตอบกลับ

คนแก่เค้่าถืออยู่แล้วค่ะ​ ต้องถามตัวแม่นั้นแหละว่าถือรึป่าว​ ถ้าไม่ถืออยากซื้อก็ซื้อเลยค่ะ​ แต่ถ้ากลัวจะไม่ดี​ ก็ซื้อแล้วเอาไปฝากไว้บ้านเพื่อนที่มีเด็กอ่อนก่อนก็ได้ค่ะ​ ใกล้ๆคลอดแล้วค่อยเอาเข้าบ้าน

5y ago

อ้อ ใจนึงก้อถือ ใจนึงก้อไม่ถือจ้า😅

แล้วแต่แต่ละบ้านนะคะว่าถือไหม ของเราแม่ไม่ถือค่ะ แต่ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย รอรู้เพศค่อยทะยอยซื้อค่ะ แต่มีดูๆไว้บ้างแล้วค่ะ

ถ้าไม่ถือก็เตรียมได้ค่ะ บ้านนี้ท้องแรกก็เตรียมตั้งแต่ 4 เดือน ตอนนี้ท้องสองแล้วค่ะกะว่าให้รู้เพศแล้วก็จะเตรียมเลย

ทยอยซื้อแล้วจ้า ใครจะถือก็ปล่อยเขา เพราะยิ่งใกล้คลอดจะลำบาก ท้องใหญ่ท้องแก่เดินทางซื้อของไม่สะดวก

บ้านนี้ก็ถือค่ะแต่ก็ซื้อแต่เอาไปใว้บ้านญาติข้างกันเอาแบบสบายใจทั้งสองฝ่ายค่ะ

บ้านนี้อย่าว่าแต่คยแก่เลยค่ะ ตัวพ่อเด็กเองยังไม่ยอมให้ซื้อเลยค่ะ

มันอยู่ที่เราค่ะ บ้านนี้ไม่ถือ เตรียมไว้ก็ดี ถึงเวลาจะได้ไม่รนค่ะ

เราก็เริ่มๆทยอยซื้อตอนสี่เดือนนี่แหละจ้า

เราใกล้ 6 เดือนแล้ว เริ่มเตรียมบ้างแล้วค่ะ

เตรียมเลยค่ะ เราเตรียมตั้งกะ2เดือน

5y ago

จะไม่เป้นไรใช่มั้ยค่ะ?