หาวิธีบรรเทาอาการปวดอุ้งเชิงกราน

ตอนนี้ท้อง 35สัปดาห์ค่ะ มีอาการปวดบริเวณอุ้งเชิงกรานมาก โดยเฉพาะตอนนอน หรือตอนเปลี่ยนท่า จะลุก จะเดิน ปวดแบบทรมานมากเลยค่ะ ตอนท้องแรกไม่มีอาการเลย ตอนนี้ท้องที่สองค่ะ ปวดแบบน้ำตาไหลทุกคืนเลยค่ะ ปวดหนักมากช่วง 2-3 คืนที่ผ่านมา นอนแล้วพลิกตัวไม่ได้ค่ะ แม่ๆ มีวิธีไหนบรรเทาอาการปวดบ้างมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เวลานอนก็นอนตะแคงกอดหมอนข้างเอาขาพาดหมอนข้างไว้ เวลาจะพลิกตัวต้องคอยพลิกทีละสเต็ป แบบตอนแรกหันซ้าย ก็ค่อยๆพลิกมานอนหงายแล้วค่อยๆพลิกไปขวา ทรมานสุดคือตอนลุกจากที่นอนค่ะ555 ผ่อนลมหายใจแล้วทำใจเอาค่ะ หาอะไรจับเพื่อดึงตัวขึ้น สู้ๆนะคะคุณแม่

5y ago

น้องกลับหัวแล้วมั้งคะ เพราะของบ้านนี้ท้องแรกเลยค่ะปวดมากเลยถามคุณหมอ หมอบอกว่าเพราะหัวน้องกลับแล้วอาจจะถ่วงทำให้เจ็บ ส่วนสาเหตุอื่นๆก็ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ บางทีนั่งเก้าอี้นานๆพอลุกนี่ขาสั่นเลย

เป็นเพราะท้องแรกผนังหน้าท้องคุณแม่ยังตึงอยู่ พอท้องสองมันย้วยง่ายพาถ่วงอะค่ะ เลยหน่วงเยอะกว่าท้องแรก

5y ago

ตอนนอนแม่หาหมอนพยุงด้านข้างอย่าให้พุงห้องลงมาค่ะ จะไม่ปวดท้องและหลัง. ส่วนขาเอาหมอนรองขามห้สูงนิดนึงจ้า