มีเมือกสีขาวขุ่นออกมาจากช่องคลอด

ตอนนี้ท้อง 32 สัปดาห์ มีเมืองสีขาวขุ่นออกมาค่อนข้างเยอะ ลักษณะเหนียวๆหนืดๆเหมือนขี้มูก มีแม่ๆคนไหนเป็นบ้างไหมคะ? แล้วมันปกติไหม? ?

7 ตอบกลับ

มูกตั้งครรภ์คืออะไร ช่วงที่คุณแม่ท้องกลไกทางร่างกายจะผลิตมูกขาวขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่ป้องกันเชื้อโรคจากภายนอกโพรงมดลูกไม่ให้เข้าสู่ร่างกายจนเดินทางไปทำอันตรายต่อลูกในท้อง เมื่อถึงช่วงใกล้คลอดผนังมดลูกจะบางลง ปากมดลูกเริ่มเปิดมากขึ้นเพื่อเตรียมคลอดทำให้มูกที่ทำหน้าที่ป้องกันเชื้อโรคนี้หลุดออกมา บางครั้งอาจมีเลือดปนออกมาด้วย

5y ago

แสดงว่าใกล้จะคลอดแล้วหรอคะ หมอนัดตั้งเดือนตุลา

ปากมดลูกอาจเปิดแล้ว แนะนำให้หาหมอค่ะ ต่อให้ไม่ปวดท้องก็ตาม ปลอดภัยไว้ก่อน 32 สัปดาห์ยังไม่ควรคลอดค่ะ

ขาวขุ่น ไม่มีกลิ่น ไม่คัน = ปกติค่ะ

แนะนำหาหมอปรึกษาหมอดีกว่านะค่ะ

ตกขาวรึป่าวค่ะเเม่

หาหมอจ้า

หาหมอค่ะ