เลือดออกช่องคลอด

ตอนนี้ท้อง 20 สัปดาห์เลือดออกช่องคลอดตั้งแต่วันที่ 13/12 จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่หาย แต่ลูกในท้องดิ้นปกติดี ไม่มีอาการเจ็บปวดท้อง ไปหาคุณหมอหลายครั้งก็บอกมีรกเกาะต่ำ เป็นภาวะแท้งคุกคาม!!! มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นไหมค่ะ ช่วยแนะนำการดูแลตัวเองให้หน่อยค่ะ ปล. ตัวนี้หมอให้หยุดงานไม่มีกำหนดนอนพักรักษาตัวที่บ้าน ห้ามเดินบ่อย

8 ตอบกลับ

หยุดงานก่อนเลยคะแม่ กินๆนอนๆก็พอ ท้องแรกของเราก็แท้ง เป็นเพราะไม่ดูแลตัวเองนี่แหละคะ ตอนนี้ท้องที่สองไม่มีภาวะเสี่ยงใดๆ ลูกปกติ แต่พยายามไม่ยกของหนักและเดินบ่อยจนเกินไปคะ

6y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ🙂