สอบถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งท้องได้ 35 วีคแล้ว วันนี้มีอาการท้องแข็งเป็นระยะ จะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ

6 ตอบกลับ

ท้องแข็ง คนท้อง อันตราย อะไรที่ควรหยุด!!! เมื่อรู้สึกท้องแข็ง  คนท้อง ท้องแข็ง 2. เมื่อท้องแข็ง ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ ช่วงที่ท้องแข็งบ่อย หากถึงจุดสุดยอดขึ้น  มดลูกก็จะมีการบีบตัวเป็นจังหวะตามมาอีก  นอกจากนั้นในทางการแพทย์ก็ยังพบว่า  ในน้ำอสุจิจะมีสารเคมีที่ชื่อว่า โปรสต้าแกลนดิน  สารตัวนี้เป็นตัวการสำคัญของธรรมชาติที่ทำให้ปากมดลูกขยายตัวในระหว่างการคลอด  ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์คุณหมอจะสั่งห้ามให้หลีกเลี่ยงการปล่อยน้ำเชื้อเขาไปข้างในเพราะจะกระตุ้นให้เกิดอาการท้องแข็งและการคลอดได้