อาหารรสจัด

ตอนนี้ตั้งท้องประมาณ 9 สัปดาห์ เป็นคนที่ชอบทานอาหารรสจัดมากคะ จะมีผลต่อน้องมั๊ยค้ะ อย่างวันนี้ก็ทานตำมะม่วงปูปลาร้าไป จู๊ดๆ เลยคะ ปล.ปลาร้าทานได้ใช่มั๊ยค้ะช่วงนี้

7 ตอบกลับ

ปูมีปรสิตและพยาธิ ส่วนปลาร้าก็ของหมักดอง ไม่รู้ที่ร้านต้มรึป่าว มะละกอดิบ ทานมากก็ไม่ดี รสเผ็ดจัดก็ทำให้ท้องไส้ปั่นป่วน ลำไส้ทำงานหนัก อีกซักหน่อยก็จะมีกรดไหลย้อน แล้วก็ รสเผ็ดๆจากพริกทำให้ผมลูกบางด้วยค่ะ ถ้าหยุดไม่ไหว เป็นตำไทยใส่แครอทมะละกอผสมกันแทนดีกว่าค่ะ😢สู้ๆนะคะ

5y ago

มีประโยชน์มากๆขอบคุณมากๆนะคะ

ลดรสชาติอาหารลงหน่อยก็ดีค่ะ คือทานได้ทุกรสแต่ไม่ควรรสจัดมาก ปูปลาร้าเป็นอาหารปรุงไม่สุกไม่ควรทานนะค่ะ ทานแต่อาหารปรุงสุกเท่านั้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ

ช่วงต้นๆ กินอะไรยังไม่มีผลถึงลูกเท่าไหร่ พอหกเดือน ของที่กินลูกจะได้รับโดยตรง อย่างไรก็ดีควรงดกินเผ็ดจนเกินไปนะคะ

5y ago

รับทราบคะ ขอบคุณคะ

ไม่ควรทานอาหารรสจัดนะคะ จะมีผลต่อลูกค่ะ ส่วนปลาร้า ถ้างดได้ก็งดไปก่อนนะคะ และควรทานปลาร้าที่ต้มสุกด้วยนะคะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณมากๆคะ

อาหารรสจัด อาหารกึ่งสุกกึ่งดิบงดนะคะ การถ่ายท้องเสียเกิดจากการติดเชื้อ เป็นอันตรายกับเด็กในท้องด้วยนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากๆคะ

ต้องลดนะคะเราเองก็ชอบทานอาหารรสจัดแต่พอรู้ว่ามีน้องก้อลดลงค่ะงดเค็มงดหวานงดเผ็ด

5y ago

ต้องทำให้ได้555 ขอบคุณคะ

แม่งดอาหารรสจัดๆ ก่อนไหมคะ

5y ago

แฮร่ๆๆๆ ต้องทำได้คะ ✌✌✌