รักษายังไงค่ะ

ตอนนี้ตั้งท้อง2 ครรภ์35 วิกแล้วค่ะ เป็นคนท้องผูกมากๆๆ5-7 วันถึงถ่ายเองค่ะ ตอนนี้พึ่งยาระบายหมอให้ค่ะ ตอนนี้เป็นริดสีดวงค่ะ มันยื่นออกมา4 หัวค่ะ ดันกลับไม่เข้าเลย ทั้งใช้ยาสอดแล้วยาทาแล้วทำตามวิธีในยูทูปก็แล้ว ไม่ดีขึ้นเลยค่ะ ทีแรกหัวเดียวตอนนี้4 หัวไปอีกค่ะทำไงดีค่ะให้หัวยุบ เรื่องกินผักผลไม้กากใยเข้าใจค่ะจะช่วยไม่ให้ต้องผูกอุจจาระแข็งทราบค่ะแต่ตอนนี้อยากรู้ว่าจะทำยังให้หัวยุบค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยเป็นริดสีดวง แต่ตอนนั้นไม่ได้ตั้งครรภ์นะคะ ติ่งยื่นออกมาแต่ต้องดันกลับเท่านั้นเข้าเองไม่ได้ ปวดจนต้องไปหาหมอรักษาค่ะ โดยไม่ผ่าตัดแต่ให้ยา ไม่เกินสัปดาห์หลุดเลยค่ะ หายเลย แต่แม่ตั้งครรภ์อยู่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ หรือไม่ก็อดใจอีกหน่อยรอน้องคลอดก่อน ถ้าปวดมากก็แช่น้ำอุ่นผสมด่างทับทิมค่ะ ถ้าอยู่ชลบุรีแนะนำคลินิกให้ได้ค่ะ

3y ago

ทำใจค่ะแม่ เพราะคนรู้จักที่เป็น หัวไม่ยุบเลยค่ะ ถ้าคลอดน้องแล้วรีบรักษานะคะ