คุณแม่คนไหนฉีดวัคซีนแล้วบ้างคะ?

ตอนนี้ตั้งครรรภ์ 25 สัปดาห์ ลังเลมากค่ะ ที่จะฉีดวัคซีนดีมั้ย กลัวไปหมด !!!! ใครเคยฉีด หรือคุณแม่คนไหนตัดสิ้นใจอะไรยังไงกันบ้างคะ?

คุณแม่คนไหนฉีดวัคซีนแล้วบ้างคะ?
2 ตอบกลับ

ถ้าปรึกษาหมอสูติฯ แล้ว คุณแม่อยู่ในคอนดิชันที่สามารถฉีดได้ เราแนะนำให้ฉีดค่ะ เราฉีด Sinovac แล้ว ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ค่ะ เราอยู่ในกทม. แต่บ้านไม่ได้อยู่ในพื้นที่ระบาดหนัก เราชั่งน้ำหนักแล้วว่า สามียังต้องเข้าออฟฟิศ สัปดาห์ละ 3 วัน เปรียบเทียบกับยอดผู้ติดเชื้อที่พุ่งไม่หยุด เราก็ถือว่า เรามีความเสี่ยงค่ะ กรรมวิธีการผลิตวัคซีนSinovac/Sinopharm เหมือนกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่/บาดทะยัก ซึ่งไม่มีผลเสียใดๆ ต่อหญิงตั้งครรภ์และทารกในครรภ์ค่ะ เทียบกับความเสี่ยงในการติดเชื้อระหว่างตั้งท้อง กับ การฉีดวัคซีน เราเลือกฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันอาการรุนแรงและเสียชีวิตค่ะ อย่างน้อยๆ ลูกที่คลอดออกมา ก็ได้ภูมิฯ จากรกด้วย เราเห็นข้อดีมากกว่าข้อเสียค่ะ

3y ago

ได้ Sinopharm คือโอเคเลยค่ะ ประสิทธิภาพดีกว่า Sinovac อีกนะคะ

แม่ควรปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะว่าฉีดได้ไหม เพราะสุขภาพแม่แต่ละท่านไม่เหมือนกัน ถ้าอยู่ในพื้นที่เสี่ยงยิ่งต้องปรึกษาหมอเลยค่ะ

3y ago

ลำบากใจแทนเลยค่ะ