ปวดฟันมากเลยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 15 สัปดาห์ ปวดฟันมาก ไม่เคยปวดฟันระหว่างตั้งครรภ์เลยค่ะ ระหว่างรอไปหาหมอที่โรงบาลพรุ่งนี้ เเม่ๆคนไหนมีวิธีทำให้หายปวดโดยไม่ต้องกินยามั้ยคะ ถ้าไม่ไหวจริงๆค่อยกินยา เพราะสงสารตัวเล็กไม่อยากกินยาเยอะเลย

11 ตอบกลับ

4-6 เดือน สามารถทำฟันได่ค่ะ ขูด อุด ถอน ลองปรึกษาหมอฟันดูนะคะ เพราะฝากครรภ์ที่ รพ. เค้าจะส่งตรวจฟันอยู่แล้ว นอกจากแม่จะฝากคลีนิคค่ะถึงจะไม่ได้ตรวจฟัน

5y ago

จ้า

เราเคยปวดฟันตอนท้อง4-5เดือนนี่ละ เรากินพารา ทุก6ชั่วโมงเลย เป็นอยุ่หลายวันเลย กว่าจะหาย..อาการปวดฟันหายไปเองค่ะ

5y ago

ของเราน่าจะไม่หาย เพราะฟันเเตก คงต้องถอนอย่างเดียว เวลาเคี้ยวอาหารก็ปวดเหมือนเดิม ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ😊😊

อัพเดตอาการล่าสุด หมองัดออกเรียบร้อยเเล้วนะคะ โล่งสบายมากเลย ขอบคุณทุกคำแนะนำจากแม่ๆทุกท่านนะคะ😁😁😁

บ้านนี้ก็15สัปดาห์ค่ะ ปวดฟันมากแต่ปสดข้างเดียวค่ะ อีกข้างยังเคี้ยวอะรัยต่างๆได้อยู่

5y ago

งัดออกเรียบร้อยละค่ะ โล่งสบายมากเลย😁

แม่บ้านนี้ปวดทรมานมากไปหาคุณหมอที่เราฝากครรภ์ค่ะ ✨หมอก็จัดยามาให้กินนะค่ะ✨

5y ago

ปวดทรมานจริงๆ แปะกอเอี๊ยะถึงจะหลับได้อะคะ

บ้านนี้ ตอน15สัปดาห์ ก็ปวดคะ ปวดอยู่ข้างเดียวคะ อีกข้างไม่ปวดเลย

5y ago

ทางนี้ผุทั้งสองข้างเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันคะ ทั้งจัดฟันเหงือกอักเสบ ทานได้แค่ยาพาราคะ

5y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่ ส่วนบ้านนี้ไม่ไหวจริงๆ อยากถอนมาก

ทานยาพาราเซตามอนได้ค่ะแม่ ไม่มีผลต่อเด็กค่ะ

5y ago

กอเอี๊ยะอีกหนึ่งพลังเสริมค่ะ แผ่นหายร้อนก็เปลี่ยนใหม่ งั้นนอนมิได้เลย

เป็นเหมือนกันค่ะ กินยาพารา แล้วก็ทนปวดค่ะ

5y ago

กอเอี๊ยะอีกหนึ่งตัวช่วยค่ะคุณเเม่ เเผ่นหายร้อนก็เปลี่ยนใหม่ งั้นนอนไม่หลับเลย

พารา ทานได้ค่ะ 1 เม็ดพอนะคะ

5y ago

กินเเล้วคะ ไม่ช่วยอะไรเลย555 เเต่กอเอี๊ยะเอาอยู่นะคะ ถึงจะได้นอน