ไอมากขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6 เดือนแล้วค่ะ ช่วง 2-3 วัน มานี้มีอาการไอหนักมาก จะมีผลกระทบกับลูกในท้องมั้ยคะ แล้วแม่ๆมีสูตรอะไรแนะนำมั้ยคะเพื่อให้หาย

2 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆจ้า ไม่กระทบกับน้องค่ะ ยกเว้นแค่ว่าจะไอหนักมากๆจนเกร็งท้อง อาจเสี่ยงมดลูกบีบตัวได้ค่ะ ซึ่งถ้าถึงขั้นนั้น แนะนำให้หาหมอค่ะ

น้ำผึ้งผสมมะนาวน้ำอุ่นค่ะ