โรคซิฟิลิส

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 6 สัปดาห์ ไปฝากครรภ์ผลเลือดออกมาเป็นบวก หมอบอกว่าติดเชื้อซิฟิลิส เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ทารกเสี่ยงต่อการเป็นโรค เราใจหายวูบบบ เพราะมันคือท้องแรกของเรา พรุ่งนี้หมอนัดให้ไปเอาใบส่งตัว ไปรักษาที่โรงพยาบาลในเมือง เราก็ได้แต่หวังว่าโรคนี้จะหายขาด ??

41 ตอบกลับ

ไม่รู้จะว่ายังไง สงสารคะ สู้ๆนะคะ ยิ่งท้องด้วย เป็นกำลังใจให้คุณแม่

สู้ๆนะคะคุณ​แม่ ขอให้เด็กที่จะเกิดมาปกตินะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

โรคนี้รักษาได้ค่ะแต่ต้องทำตามที่หมอบอกอย่างเคร่งครัดนะค่ะ

งดมีเพศสัมพันด้วยนะค่ะเพราะบางครั้งก้อติดมาจาก ผช ได้ค่ะ

เราก็เป็นลูกออกมาได้ให้ยาต่อ อยู่ รพ.10 วัน

ขอให้แม่หายไวๆ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ

สู้ๆๆเน้อ ทั้งคุณแม่และคุณลูก

ขอให้หายไวๆ​น้องแข็งแรงนะคะ

ขอบคุณทุกคนมากนะคะ❤

เอาใจช่วย​ สู้​ๆ​ๆ​นะคะ​