ขอคำแนะนำคุณแม่ค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 31w5d น้ำลูกชายอยู่ที่ 1,488 g คุณหมอให้แม่มากินเพิ่มน้ำหนักลูก อยากขอคำแนะนำการกิน และอาหารที่เพิ่มน้ำหนักให้ลูกค่ะ แม่เครียดมากเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

41 ตอบกลับ

บ้านนี้ 31 w น้องหนัก 1,700g แล้วค่ะ หมอบอกน้องตามเกณฑ์เลย แต่น้ำหนักแม่ขึ้นน้อยมาก แตกต่างจากท้องแรก แม่กินปกติเลย แต่ส่วนมากคือ กินเมนูไข่ เมนูไก่ เมนูปลา มีน้ำหวานทุกวันเลยด้วย ขนมหวานมีบ้างบางวัน ส่วนท้องแรกแม่กินมั่วไปหมด กินทุกอย่าง มีขนมหวานทุกมื้อ น้ำหนักแม่ขึ้น แต่น้ำหนักน้องขึ้นช้า หมอมาเน้นให้เพิ่มน้ำหนักช่วงเดือนสุดท้าย แต่ก็ขึ้นครั้งละ 200-300g แม่อย่าเครียดค่ะ กินสบายๆ

ของแม่บ้านนี้บำรุงด้วยนมตราหมีพร่องมันเนย กับวัวแดงและแอนมัม แล้วก็กล้วยไข่ค่ะวันละไม่เกิน2ลูก น้ำหนักแม่เพิ่งมาขึ้นช่วง4เดือน นอกนั้นลงลูกหมดเลยค่ะแม่ ปัจจุบัน 34วีค6วันแล้วค่ะ อัลตร้าซาวด์ช่วง33วีค3วันน้องหนัก2,163กรัมแล้วค่ะแม่ แม่อย่าเครียดให้มากนะคะ ค่อยๆบำรุงผ่อนคลายมากๆเดี๋ยวน้ำหนักลูกก็เพิ่มนะแม่✌🏻✌🏻

แม่อย่าเครียดมากนะคะ น้องจะเครียดไปด้วย จะยิ่งมีผลไปกันใหญ่ จริงๆ การกินเพื่อเพิ่มน้ำหนักน้อง ในสมุดสีชมพูมีนะคะ นอกจากนั้นคุณแม่สามารถสอบถามปรึกษาคุณหมอได้ค่ะ ในส่วนของคำแนะนำ บ้านนี้ กินไข่ นม กล้วย ผลไม้ แบ่งอาหารออกเป็นหลายๆ มื้อ เสริมด้วยจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ

อย่างแรกคือแม่ห้ามเครียดค่ะ เพราะการเครียดทำให้หนูน้อยตัวเล็ก แนะนำให้แม่ทานข้าวไรเบอรี่ผสมนมผงนมแพะ นมผงแอนมัมชงดื่ม เช้า ก่อนนอน กินอาหารที่เป็นโปรตีนเนื้อนมไข่ บ้านนี้กินแบบนี้ค่ะ ตอนนี้34วีค น้องน้ำหนัก2600กว่าๆแล้วค่ะ แม่อยากกินอะไรกินจบแค่นี้เลยค่ะแม่ ทำใจสบายๆ

1y ago

แม่ผสม3อย่างรวมกันเลยใช่ไหมค่ะ

ตอน30w น้องก็หนักเท่านี้ค่ะ หมอไม่ว่าอะไรเลย น้ำหนักตามเกณฑ์ด้วยซ้ำ แม่พยายามกินนมกินข้าวให้ตรงเวลานะคะ เน้นโปรตีน กินปลาก็ช่วยให้น้ำหนักลูกเพิ่มขึ้นค่ะ พอ34+3w น้ำหนักน้องก็โดดเป็น 2444กรัม เลย อย่าเครียดนะคะ อยากกินอะไรก็กินไปเลยค่ะ

1y ago

ทานเหมือนกันค่ะตั้งแต่5วีคเริ่มทานจนตอนนี้8วีคแล้วค่ะ

บ้านนี้ 32 วีค น้ำหนัก 2,026 กรัม แม่กินจมูกข้าวไรซ์เบอรรี่ กินอาหารให้หลากหลาย ครบ 5 หมู่ นมแพะ นมจากธัญพืช เนื้อปลา ผักใบเขียวต่างๆ เช่นผักโขม ปวยเล้ง ตำลึง เน้นโปรตีนค่ะ เนื้อ นม ไข่ ได้ผลแน่นอนค่ะ ที่สำคัญแม่อย่าเครียดนะคะ

บ้านนี้ตอน33สัปดาห์น้ำหนักน้อง1,770กรัมหมอบอกน้องน้ำหนักน้อยต่ำกว่าเกณฑ์ เลยกินแต่ ไข่ นมถั่วเหลือง แล้วก็กล้วยค่ะ พอ39สัปดาห์คลอดน้องๆออกมาน้ำหนัก3,220กรัมค่ะ อาหารประเภทนี้ช่วยเรื่องน้ำหนักลูกได้นะคะคุณแม่

บ้านนี้ตอน 28+6 นน.น้อง 1095 แต่ท้องแม่เล็กมาก เล็กแบบมากๆ มองแทบไม่เห็น แอบกังวลมากกลัวลูกจะตัวเล็กเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ว่าจะไปอัลตร้าซาวแบบ4มิติดู เพราะเพศน้องก็ยังเห็นไม่ชัดด้วยค่ะ แม่กังวลมาก😥

บ้านนี้ตอนไปหาหมอ 31 w 1900g ตามเกณฑ์เลย แม่เน้นโปรตีนเป็นไข่วันละ 2-3 ฟอง อกไก่ ปลาทู นมพร่องมัน +จมูกข้าว นน. ลงลูกอย่างเดียวค่ะ ตอนนี้ 35 w นน. ขึ้น 7 โลค่ะ แม่อย่าคิดมากนะคะ ค่อยดูแลตัวน้อยไป ✌️