ขอคำแนะนำคุณแม่ค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 31w5d น้ำลูกชายอยู่ที่ 1,488 g คุณหมอให้แม่มากินเพิ่มน้ำหนักลูก อยากขอคำแนะนำการกิน และอาหารที่เพิ่มน้ำหนักให้ลูกค่ะ แม่เครียดมากเลย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

41 ตอบกลับ

บ้านนี้ 30w2d ลูกชายหนัก 1811g ค่ะ แม่กินทุกอย่างเลยค่ะ แต่เน้นโปรตีนค่ะ กินข้าวน้อย ๆ กินกับข้าวเยอะ กินไข่ กินหมู ปลา ผัก เน้นนมที่หลากหลาย และที่ชอบมากเลยคือฝรั่งค่ะ กินเกือบทุกวัน

ตอบเลยค่ะ ตัวอ่อนชอบกินโปรตีน เน้นโปรตีนอย่างเดียวเลยค่ะ อาหารลดน้ำหนักพวกโปรตีนถั่วเหลืองซท้อมากินค่ะแม่โปรตีนเยอะกว่าแอนมัม น้ำหนักลูกจะเพิ่มไว้มาก

ตอนท้องเรามีพาหะธาลัสซีเมียค่ะ คุณหมอก็แนะนำให้เน้นไข่ วันละสองฟอง เราก็ไม่ได้กินเยอะมากมายแต่ก็ไม่เคยลืมที่จะกินไข่ ลูกออกมาน้ำหนักดีมากค่ะ

บ้านนี้กินนมแพะบีจี และข้าวไรเบอร์รี่ ชงรวมกัน กินตอนเช้าค่ะ น้ำหนักน้องดีมาก ลงน้องหมด ไม่ลงแม่เลย น้ำหนักดี เกินเกณฑ์ไปเลยค่ะ จนป้าหมอชม

ไม่ค่ะ เราเช้าทานแคลเซียมกับบำรุงเสร็จก็ทานนมแพะชงผสมกับข้าวไรเบอรี่ หลังอาหารเย็นทานนมแอนมัมแบบชง แค่นั้นเลยค่ะแม่

บ้านนี้32 สัปดาห์ น้อง 2100 กรัมแล้ว แม่อย่าเครียดนะคะ ทานอาหารให้หลากหลาย พยายามให้ครบ 5 หมู่ในทุกๆมื้ออาหาร ลองดูนะคะแม่

บ้านนี้30w+4น.น1843gแม่ทานอาหารปกตินะส่วนมากแม่ชอบกินไข่ต้มน้ำพริกผักลวกกินบ่อยมากและชอบกินก๋วยเตี๋ยวมาก

เน้นกินของคาวเป็นหลักค่ะ ไม่เน้นของหวาน โปรตีนเยอะๆ แม่น้ำหนักขึ้น 5.7 โล 34 วีค ลูกน้ำหนัก 2348 กรัมแล้วค่ะ

เน้นเนื้อ นม ไข่ แบ่งเป็นอาหารหลายๆมื้อ คุณแม่อย่าเครียดนะคะ น้อยจะค่อยๆดูซึมอาหารที่เราทานเข้าไป

โด๊ปเลยแม่ ไข่วันละ3ฟอง ทานโปรตีน กับผักใบเขียวเยอะๆค่ะ เท่านั้นเลยแม่ โปรตีนช่วยให้ลูกเพิ่มนน.ค่ะ