รบกวนคนที่ทราบตอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 23+6 W เราท้องผูกมาได้ เกือบอาทิตย์เเล้ว เเต่วันนี้คือเราถ่ายออกมา มีเลือดไหลออกมาด้วย เป็นอะไรไหมค่ะ ทรมานมากค่ะเวลาถ่าย เเต่ 1-2 วันถ่ายที

2 ตอบกลับ

คุณแม่ต้องพยายามขับถ่ายให้ได้ทุกวันนะค่ะ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทานผลไม้ที่มีกากใยช่วยขับถ่ายนะค่ะ. ถ้าเป็นบ่อย ๆ อาการนี้จะเสี่ยงเป็นริดสีดวงค่ะ. แม่บ้านนี้เป็นแล้วนะค่ะ ทรมานมาก ยิ่งหลังคลอดนิ่งลำบากค่ะ. ขอให้คุณแม่รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ.

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ริดสีดวงน่าจะมาคะ ท้องผูกนั่งนานทำให้เกิดริดสีดวงคะ แม่พยายามทานอาหารที่มีไฟเบอร์เยอะๆหน่อยนะคะ จะได้ไม่ท้องผูก เพราะถ้าเป็นเเล้วมันรักษายากคะเพราะท้องอยู่

5y ago

ขอบคุณค่ะ