ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน ขูดหินปูนได้มั้ยคะ ไม่มีอาการแพ้ท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน ขูดหินปูนได้มั้ยคะ ไม่มีอาการแพ้ท้อง จะเป็นอันตรายมั้ยคะ

4 ตอบกลับ

ขูดได้ค่ะคุณแม่​ ปกติจะทำฟัน​ ขูดหินปูนได้ก่อนช่วง​ 4-6​ เดือนเลยค่ะ แต่อย่าลืมบอกพยาบาลด้วยนะคะว่าตั้งครรภ์​ค่ะ

4y ago

ช่วงไตรมาสแรกถ้าไม่มีอาการแพ้ท้องก็สามารถทำฟันได้คะ ที่เขาแนะนำช่วง4-6เดือนก็เพราะช่วงไตรมาสแรกคุณแม่บางคนมีอาการแพ้ท้องคะ เลยไม่สะดวกแก่การทำฟันเท่าไหร่

การทำเกี่ยวกับช่องปากหมอจะนัดช่วงที่ปลอดภัย4-6เดือนนะคะ เราเพิ่งขูดช่วงเกือบ5เดือนจ้า

ถ้าคุณแม่ไม่อาการแพ้ท้องอะไรก็ทำได้คะ แล้วก็แจ้งหมอฟันด้วยนะคะว่ากำลังตั้งครรภ์

ได้ค่ะ บ้านนี้เพิ่งขูดมาตอน5เดือนค่ะ