สอบถามเรื่องยาบำรุงค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 11 weeks และไปฝากครรภ์มา คุณหมอให้ยาบำรุงเม็ดสีแดงมาค่ะ แต่ก่อนหน้านี้ทานโฟลิก 500 ไมโครกรัมอยู่ จะถามว่ายังต้องทานโฟลิกอยู่ไหมคะ เพราะหาข้อมูลในตัวยาบำรุงเม็ดสีแดง คือมีโฟลิกอยู่แล้ว 1000 ไมโครกรัม แบบนี้คือคงไม่ต้องทานขนาด 500 แล้วรึป่าวคะ ตอนจะกลับก็ลืมถามหมอค่ะ

7 ตอบกลับ

ในยาบำรุงเลือดมีโฟลิคที่เพียงพอในแต่ละวันอยู่แล้วค่า แม่อ่านข้างฉลากดูนะคะ แต่ถ้าโฟลิกเหลือไม่กี่เม็ดก็ทานให้หมดเลยก็ได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

ของเราก่อน12w หมอให้โฟลิคเม็ดเหลืองค่ะ พอ12wขึ้นไป ก็เปลี่ยนมาให้เม็ดสีแดง หน้าซองยาเห็นเขียนไว้ว่ามีโฟลิคอยู่แล้วนะคะ

เปลี่ยนมากินตัววิตามินรวมแทนเลยค่ะแม่ โฟลิคแยกเดี่ยวไม่ต้องทานเพิ่มแล้ว

ใช่ค่ะของคุณหมอมากพอแล้วของเราที่เหลือก็เก็บไว้ตอนยาหมดแล้วกันค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ของเค้าหมอให้ทานทั้งคู่เลยค่ะแม่

ทานเฉพาะที่หมอให้ได้เลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

แนะนำทานของหมอดีกว่าค่ะ