ตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8วีก เวลานอนปวดไปทั้งตัวเลยค่ะ มีวิธีให้ปวดหลังน้อยลงไหมค้ะ

1 ตอบกลับ

วิธีบรรเทาอาการปวดหลังของแม่ท้อง อาการปวดหลังเป็นอาการที่แม่ท้องส่วนใหญ่มักจะเป็นกันมาก เรามาดูวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของแม่ท้องกันครับ กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ออกกำลังกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ นอกจากทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้วยังเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนคลอดได้อีกด้วยนะครับ แต่แม่ท้องไม่ควรออกกำลังกายหักโหมจนเกินไปเพราะจะเป็นอันตรายต่อทั้งคุณและลูกในท้องได้ อาบน้ำอุ่นเพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย การประคบร้อนด้วยขวดน้ำอุ่นหรือขวดน้ำร้อนและการประคบเย็นด้วยถุงน้ำแข็งช่วยลดอาการปวดหลังได้ ปวดหลังตอนท้อง นอนตะแคงโดยใช้หมอนรองระหว่างหัวเข่าเพื่อช่วยรับน้ำหนัก ไม่ควรนั่งหลังงอ คุณอาจหาหมอนมารองหลังตอนนั่ง เพราะการรองหลังด้วยหมอนนั้นสามารถลดอาการปวดหลังได้ เลือกรองเท้าที่สวมใส่สบาย ไม่ควรใส่รองเท้าส้นสูง ไม่ควรยกของหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ