ตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้37สัปดาห์1วันแต่คุนแม่เปนหวัดคัดจมูกมากแล้วหายใจม่ค่อยออกแล้วรุ้สึกอึดอัดมากอยากทราบว่าจะมีผลกระทบกับลูกในท้องไหมคะ

1 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะคุณแม่ จะทำให้คุณแม่ไม่สบายตัวและนอนหลับไม่สนิทมากกว่า แนะนำปรึกษาคุณหมอสูตินะคะ คุณหมอจะจ่ายยาที่ปลอดภัยให้ บ้านนี้เป็นภูมิแพ้ช่วงใกล้คลอด ตอนแรกนึกว่าหวัด คัดจมูกมากๆช่วง 37w เหมือนกัน บางคืนแทบนอนกลางคืนไม่ได้ คุณหมอบอกว่าทานคลอเฟนิรามีนได้ แต่ห้ามใช้ 3 วันติด กลับมาเลยทานแล้วนอน ได้ 2 วันก็ดีขึ้น หยุดใช้ยาค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ