ขอปรึกษาหน่อยกังวล

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้34 วีคพอดี แต่ตอนไปตรวจเมื่อสัปดาห์ก่อน หมอบอกน้องนอนขวาง ไม่มีทีท่าว่าจะกลับหัว แล้ววันที่7พ.คนี้ นัดไปดูซ้ำ ถ้าน้องไม่กลับหัวหมอจะนัดวันผ่า เพราะเด็กจะกลับหัวช่วง33-34วีค ถ้าหลังจากนี้ก็จะไม่กลับแล้ว ใครเคยผ่าคลอดบ้าง เล่าประสบการณ์ให้ฟังบ้างค่ะ (คลอดเองมา2คนแล้ว คนนี้คนที่3 กลัวโดนผ่า ไม่เคยมีประสบการณ์ผ่า)กังวลมาก

1 ตอบกลับ

อยู่ที่การพิจาณาของคุณหมอเลยค่ะ ก่อนคลอดคุณหมอจะมีวิธีกระตุ้นให้น้องกลับหัวด้วย แต่ถ้าสุดท้ายแล้วน้องไม่ยอมกลับหัวจริงๆ ก็ต้องยอมผ่าคลอดค่ะ แต่ไม่น่ากลัวนะคะ วิทยาการทางการแพทย์ปลอดภัยมากๆ เผลอๆ เจ็บน้อยกว่าตอนคลอดเองอีกจ้า เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ https://th.theasianparent.com/ลูกไม่กลับหัว-วิธีทำให้ทารกกลับหัว