สอบถามแม่ๆ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้32วีคค่ะ แต่เวลานอนแล้วพลิกตัวแต่ละทีคือมันปวดร้าวที่สะโพกมาก มันจี๊ดๆ ที่สะโพกค่ะ ต้องค่อยๆพลิกตัวช้าๆ แบบนี้ปกติมั้ยคะ อีกเรื่องคือลูกสะอึกบ่อยมาก วันนี้ที่นับได้คือ4รอบ นี่ก็ปกติมั้ยคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

การเคลื่อนไหวเปลี่ยนท่าอาจจะต้องช้าลงและพยายามระวังให้เขาที่สุดค่ะแม่ ท้องไตรมาสสุดท้ายแล้วปกติค่ะ ส่วนเรื่องลูกสะอึก ถ้าลูกยังดิ้นอยู่ปกติตามจำนวนที่นับได้ในแต่ละวัน ปกติค่ะ แม่พยายามหายใจลึกๆนะคะ เพื่อเอาออกซิเจนให้ลูกด้วย ส่วนตัวจะลูบท้องเวลาสะอึกค่ะ รู้สึกเหมือนจะหายไว