ถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้32+5 ยอดมดลูกมันต้อง2/4 คุณหมอวัดยอดมดลูกได้ 3/4 เท่ากับตั้งครรภ์ได้36 วีค แต่ดิฉันตั้งครรภ์32สัปดาห์ ตกลงกี่วีคค่ะ สงสัยจังค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวจ้า หมอแจ้งว่า32+5ก็คือ32+5ค่ะ แต่ขนาดมดลูกที่ใหญ่กว่าอายุครรภ์เพราะเด็กอาจจะตัวใหญ่ หรือแม่เป็นคนหน้าท้องใหญ่ วัดยอดมดลูกเป็นการดูว่าคร่าวๆว่าลูกของเรามีการเจริญเติบโตขึ้นมั้ย

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ