อยากถามแม่ๆ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้30+แล้วมีอาการมือชาหรือเป็นตะคริวปกดิไหมคะ

12 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกเราเป็นตะคริวบ่อยมาก ตอนท้อง2 เลยหาวิธีว่าทำยังไงไม่ให้เป็นตะคริว อ่านเจอว่าตอนนอนให้เอาหมอนมาหนุนให้เท้าสูงจะช่วยได้ ก็มีเป็นบ้างไม่เยอะ ตอนนี้ท้อง3 ใกล้คลอดแล้ว เวลานอนจะเอาหมอนหนุนเท้าให้สูงเกือบทุกคืนเลยค่ะ ตั้งแต่ท้องมาเป็นตะคริวน้อยมากน่าจะไม่เกิน5ครั้งค่ะ ลองทำดูนะคะ ส่วนเรื่องที่บางคนบอกว่าเป็นเพราะขาดแคลเซียม เรากินแคลเซียมตามที่หมอให้ และลืมกินก็บ่อยค่ะ แต่ท้องนี้ไม่ได้เน้นทานพวกนมเสริมเลยค่ะ เพราะท้องสองทานทั้งนมวัวและนมธัญพืชเสริมแคลเซียมเกือบทุกวัน สรุปลูกคลอดออกมาแพ้นมค่ะ

ปกติค่ะ.ลูกใช้แคลเซียมผลิตกระดูกของเขาซึ่งแคลเซียมก็มาจากแม่นั่นแหละค่ะหมอให้ยามาควรทานตลอดค่ะอยากบรรเทาลงอีกแนะนำให้ดื่มยมแอนลีนเสริมค่ะช่วยได้มาก

ปกติค่ะ ลองนมแพะดูนะคะ เราว่าช่วยได้เยอะเลย เรากินนมแพะตอนท้อง แทบไม่เป็นตะคริวเลย แถมยังทำงานได้จน 37w เลยค่ะ คลอดตอน 37+6

อาจจะเพราะแคลเซียมไม่พอ ลูกดึงแคลเซียมไปใช้เยอะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะนั่งเก้าอี้นานไม่ได้เลยขาชาไปหมด

ตอนท้องบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตะคริวลงขาบ่อยมาก

แม่บ้านนี้ก็เป็นจร้านานๆเป็นทีค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะเป็นบ่อย

บ้านนี้เป็นบ้างค่ะ

ปกติค่ะ