กรดไหลย้อน

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้11 สัปดาห์ กินอาหารได้ในปริมานที่น้อยลง กินนิดเดียวก็ท้องอืด จุก หลังๆมาเป็นกรดไหลย้อน นอนไม่ได้เลย ไม่ทราบคุณแม่บ้านอื่นเป็นไหมคะ แล้วมีวิธีแก้ไขอาการเบื้องต้นยังไงให้อาการดีขึ้น สามารถกินยาอะไรได้หรือเปล่า เพราะทรมานมาก

2 ตอบกลับ

แม่ต้องกินน้อยๆแต่หลายมื้อค่ะ พอทานอาหารเสร็จต้องนั่งอย่างน้อย 1 ชั่วโมงค่ะ อย่าพึ่งนอนทันที สามารถทานยาได้ค่ะ แต่ต้องแจ้งเภสัชว่ายาสำหรับคนท้องค่ะ

กินกาวิสคอนคะ เเละหลังมื้ออาหารอย่าเพิ่งนอนนะคะ รอสัก 1 ชม.