ปวดขาหนีบ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้. 5 เดือนรู้สึกปวดตึงๆตรงขาหนีบมีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันมั่งไหมคะ

2 ตอบกลับ

อาการปวดร้าวไปบริเวณอวัยวะเพศนั้น โดยทั่วไปไม่ได้เป็นอาการที่ผิดปกติแต่อย่างไร อาการปวดร้าวเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณขาหนีบ และบริเวณกระดูกเชิงกรานที่รองรับน้ำหนักของทารกที่เพิ่มขึ้นในแต่ละเดือน รวมถึงการดิ้นของลูกที่แรงมากขึ้น นอกจากนี้ลูกในท้องอยู่ในท่าที่มีศีรษะเป็นส่วนนำ และอยู่บริเวณส่วนล่างของมดลูก คือ บริเวณหัวหน่าว ศีรษะทารกที่กดอยู่บริเวณนั้น จะทำให้แม่ท้องรู้สึกเจ็บหรือปวดเมื่อยบริเวณดังกล่าว และอาจจะปวดร้าวไปยังถึงบริเวณอวัยวะเพศมากขึ้น นอกจากนี้การที่เลือดไหลเวียนได้ไม่ดีก็อาจทำให้เกิดการบวม หรือตึงบริเวณอวัยวะเพศได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอาการปกติไม่ได้เป็นสัญญาณการคลอดใด ๆ

ปวดขาหนีบเหมือนกันค่ะ เดินก็จะปวด เวลานอนจะพลิกตัวเนี่ยปวดมากเลยค่ะ ปวดมาตั้งแต่ประมาณ4เดือน แต่ถามหมอๆบอกปกติค่ะ ท้องใหญ่ขึ้น ก็จะทำให้ตึง