สอบถามแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 4 week 1 day ควรทานอาหารเสริมอะไรบ้างคะ? ควรซื้อครีมอะไรมาทา หรือเตรียมอะไรบ้างคะ? มือใหม่มากเลยค่ะ ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ไบโอออยล์ ทาได้ทั้งตัวเลยค่า กันท้องและตัวแตกลาย อาหารเสริมไม่ได้บำรุงเป็นพิเศษมาก หลีกเลี่ยงผงชูรสและตับ รวมถึงวิตามิน A ด้วยค่ะ เพราะทารกที่ได้รับวิตามินเอมากเกินไป ส่งผลอาจจะทำให้ตาบอดได้ค่ะ

เดี๋ยวไปฝากครรภ์สอบถามคุณหมอเพิ่มเติมได้นะจ๊ะ ส่วนตัวกินโปรตีน แคลเซี่ยม สปีแนช และชอบกินผลไม้ ชื่นชอบฝรั่งเป็นพิเศษ ครีมที่ทาท้องก็ทาอัลลาโน่ ไม่แตกไม่ลายค่ะ