ขอสอบถามเรื่องน้ำนมแม่ค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 29 week 4 day เมื่อเช้ามีน้ำใสๆ ออกจากหัวนมข้างหนึ่ง อยากรู้ว่ามันคือน้ำอะไรค่ะ แล้วมันมีผลทำให้คลอดก่อนกำหนดมั้ยค่ะ แล้วช่วงเดือนก่อนที่ผ่านมาเป็นอีกข้างหนึ่งค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่มีผลคะ​ ร่างกายเตรียมผลิตน้ำนมให้ลูกแล้ว​ ถ้าไหลก็ปล่อยให้ไหลปกติ​ หาแผ่นซับน้ำนมมาใส่คะ​ แล้วก็ใช้สำลีชุปน้ำอุ่นทำความสะอาด​ ห้ามบีบนะคะ

คือน้ำนมค่ะแม่ บางคนมาก่อนคลอด บางคนมาหลังคลอด เป็นเรื่องปกติค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ