ท้องแรก

ตอนนี้ตั้งครรภ์และฝากครรภ์อยู่คลีนิคที่กทม.แล้วจะกลับไปคลอดอยู่โรงพยาบาลต่างจังหวัดต้องเตรียมตัวยังไงแล้วมีค่าใช้จ่ายอะไรมากมั๊ยคะ ต้องติดต่อหรือทำเรื่องอะไรก่อนรึเปล่าคะ (รพ.รัฐ)

1 ตอบกลับ

ต้องติดต่อทางรพ.ก่อนค่ะว่าต้องเตรียมอะไรส่งสมุดสีชมพูให้หมอเช็ค ปรึกษาเรื่องห้องพิเศษตรวจดูว่าต้องป่าคลอดหรือคลอดเอง มีอะไรก็ให้ถามรพ.นั้นๆค่าใช้จ่ายมันแล้วแต่รพ.จ้า ยิ่งถ้าไม่มีสิทธิ์แล้วด้วย แต่ในกรณีคลอดฉุกเฉินส่วนมากไม่เสียค่ะ อย่างน้ำคล่ำกะทันหัน