กินผลไม้ไม่เป็นทุกชนิด

ตอนนี้ตั้งครรภ์อยู่ค่ะแต่กินผลไม้ไม่เป็น ถ้าจะกินเป็นน้ำผลไม้แบบกล่องที่ขายในเซเว่นแบบ100%ทดแทนได้มั้ยค่ะ

34 ตอบกลับ

น้ำผลไม้กล่อง ไม่ต้องกินดีกว่าค่ะ วิตามินต่างๆมันหมดไปแล้ว เหลือแค่น้ำตาลกับกลิ่น ถ้ากินผลไม้ไม่ได้ กินผักก็ได้

ก็จะได้แต่วิตามินซีค่ะ แต่พวกนี้น้ำตาลไม่ธรรมชาติค่ะ​ เติมสังเคราะห์เยอะมาก​ บางยี่ห้อเติมกันบูดด้วย

5y ago

โอเคค่ะเดี๋ยวจะหัดกินแล้วค่ะ

แรกๆกินค่ะ เพราะเป็นคนไม่ชอบทานผักผลไม้ คิดว่ามัน100% แต่พอถามหมอแอบโดนดุค่ะ น้ำตาลเยอะ

บ้านนี้ชอบทานทุกอย่างเลยค่ะ พวกน้ำผลไม้กล่องน้ำตาลเยอะค่ะ เสี่ยงเบาหวาน

ก็ได้นะคะ แต่ไม่แนะนำให้กินทุกวัน เพราะน้ำตาลเยอะ กากใยก็แทบจะไม่มี

กินตามร้านปั่นแยกกาก​ ก็ได้ค่ะ​ เลือกร้านที่ปั่นแก้วต่อแก้วอ่่ะค่ะ

หัดทานไปทีละอย่าง อย่างละนิดก็ได้ค่ะแม่ เพื่อลูกน้อยในท้องของเรา

บ้านนี้กินน้ำผลไม้สกัดเข้นข้น​แทนค่ะ​ ชื่อ​ มากิ ของยูนิลิเวอร์

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ เดี๋ยวไปลองหาซื้อบ้างค่ะ 😊

ได้คะ แต่ประโยชน์จะไม่เยอะเท่าผลไม้สด น้ำตาลสูงด้วยจ้า

ทานได้ค่ะแต่น้ำตาลเยอะ ถ้าทางที่ดีผลไม้สดดีกว่าค่ะ