แฟนไม่ไปเจาะเลือดให้

ตอนนี้ตั้งครรภ์มา36+6แล้ว แฟนก้ไม่ไปเจาะเลือดมีใครมีปัญหาแบบนี้บ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าหมอบอกให้พ่อมาเจาะ แปลว่าเลือดแม่มีปัญหานะคะ เช่น เลือดจาง มีพาหะธารัสซีเมีย เพราะตอนแรกไปฝากเราเจาะคนเดียว พอไปฟังผลเลือด ผลเลือดเราจาง แล้วก็มีพาหะธารัสซีเมียด้วย หมอก็นัดแฟนเราไปเจาะอีกที แต่แฟนเราผลเลือดปกติ หมอเลยบอกไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก

4y ago

แม่ลองคุยกับสามีดูนะคะ ให้เค้ามาตรวจเถอะ ถ้าเค้าเป็นอะไรจะได้รักษาได้ทันด้วย อีกอย่างสงสารลูก ถ้าเค้าเป็นอะไรขึ้นมาลำบากนะคะ

เป้นเหมือนกันค่ะ.ท้องแรกไม่เจออะไรเลยผลเลือดปกติ จ่นท้องแรกเสียชีวิตในครรถ์ ตอนนี้38+2ท้องที่2เจอโรคซิฟิลิสค่ะ ตอนนี้รักษาอยู่ค่ะแม่.แต่ตรวจความผิดปกติเด็กก็ไม่เจออะไรดิ้นเก่ง หัวใจแข็งแรงดีค่ะ.ไม่ต้องคิดมากอย่าเครียดค่ะรักษาให้หายได้ค่ะ

4y ago

ลูกดิ้นดีน่ะค่ะ

ก้ถ้าเลือดแม่ปกติ แฟนไม่เจาะก้ได้ค่ะ แต่ถ้าหมอบอกให้เจาะเลือดตรวจทั้งคู่ก้จำเปนต้องตรวจค่ะ

4y ago

เค้าม่มาเจาะให้ค่ะจน8เดือนล่ะค่ะเค้าไม่ใส่ใจ

เลือดแม่ปกติมั้ยคะ ถ้าแม่ปกติ ไม่มีโรคหรือพาหะ พ่อไม่ต้องเจาะก็ได้ค่ะ

4y ago

เป็นเลือดจางค่ะ ครั้งที่สองตรวจเจอโรคซิฟิลิส กลัวจะเกิดผลต่อเด็ก ขอร้องให้มาเจาะแต่เค้าไม่เจาะ

แฟนเราก็ไม่ได้เจาะค่ะ คลอดน้องมาปกติทุกอย่าง ไม่อบ แข็งแรงมากค่ะ

4y ago

แต่เราเป็นโรคซิฟิลิสกลัวว่าเด็กจะเป็นอะไร

บอกความจำเป็นไปจ้า คุยด้วยเหตุผลเค้าน่าจะเข้าใจอยู่น้า

เลือดแม่ปลอดภัยเลือดพ่อก้ไม่จำเป็นค่ะ

4y ago

แต่ว่าเราเป็นโรคซิฟิลิส