น้ำตาลในเลือด

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 25 w หมอให้ตรวจน้ำตาล แบบกิน 50g ขึ้นมา 143 ถือว่าเยอะมากไหมค่ะ เดือนหน้าหมอให้ควบคุมอาหารและตรวจแบบกินน้ำตาล 75g คุณแม่บ้านไหนมีวิธีควบคุมน้ำตาลมาแนะนำบ้างค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ตรวจครั้งแรกกินน้ำตาล50gเจอ 158ค่ะ แนะนำต้มใบเตยไม่ใส่น้ำตาลทานแทนน้ำเปล่าค่ะ แล้วก็งดของหวานเลยค่ะ น้ำอัดลม นมรสหวาน ขนมหวาน ขนมจุกจิก ของทอดๆแป้งเยอะๆเพราะแป้งจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาล บ้านนี้ตรวจกินน้ำตาล100gเกินค่าเดียวถือว่าผ่าน ตรวจรอบสองกินน้ำตาล50gผ่านค่ะ

ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

ดื่มน้ำใบเตย กินข้าวไรซ์เบอรี่ ลดของหวานลดแป้ง ทานผลไม้ที่ไม่หวาน บ้านนี้ตรวจครั้งแรก 181 ครั้งที่สอง ผ่านทั้ง 4 เข็มคะ

บ้านนี้เจอ270เลยค่ะแต่ก็ค่อยๆลด ไม่งดหวานแต่ทานให้น้อยลงค่ะ

5y ago

ทำสำเร็จจนคลอดไหมคะ

เปนเหมือนกันเลยค่ะ พอตรวจรอบหลังสี่ครั้งปกติทุกรอบเลย

ต้มน้ำใบเตยทานค่ะ งดน้ำอัดลม กับของหวาน

ขอบคุณคะ