ไม่แพ้ท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 14 สัปดาห์แล้วแต่ยังไม่มีอาการแพ้ท้องเลย เป็นอะไรหรือเปล่าคะ

6 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่จำเป็นต้องมีอาการแพ้ท้องทุกคนนะคะ บางคนโชคดีไม่แพ้ บางคนโชคดีแพ้น้อย ไม่ถือว่าผิดปกติแต่อย่างใด เห็นหลายคนถามเยอะมากเรื่องแพ้ไม่แพ้….สิ่งที่ต้องกังวลคือ เลือดออกตอนท้อง ตกขาวมีกลิ่นเหม็น ลูกไม่ดิ้น เป็นต้น ซึ่งแต่ละไตรมาสจะมีสิ่งที่ต้องกังวลและเฝ้าสังเกตการณ์ต่างกัน เพราะฉะนั้นศึกษาข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ หรือ ปรึกษาคุณหมอโดยตรงค่ะ…

ดีจังเลยค่ะ ส่วนตัวเราท้องแรกไม่มีอาการแพ้อะไรเลย ปกติเหมือนคนไม่ท้อง ตรวจเจอตอน 10 วีค ว่า ตัวอ่อนไม่เจริญเติบโตค่ะ ส่วนท้อง2นี้มีอาการแพ้กว่าตอนท้องแรกแต่ไม่มาก แต่ถ้าคุณแม่ตรวจแล้วทุกอย่างปกติก็ไม่มีปัญหาค่ะ แปลว่าเป็นคุณแม่ที่โชคดีค่ะ อย่ากังวลไปนะคะ

โชดดีของคุณแม่มากเลยค่ะ ส่วนตัวลูกคนแรกไม่แพ้อะไรเลย ลูกคนที่สองตอนนี้ 12 สัปดาห์ แพ้หนักมาก ได้กลิ่นทั้งรสชาติ ไม่ได้เลย

ไม่เเพ้คือดีมากค่ะ เเพ้ทรมานมากกินอะไรก็ไม่ได้น้ำหนักก็ไม่ขึ้นเลยค่ะ😁😓

บ้านนี้12สัปดาห์ ไม่มีอาการแพ้อะไรเลยค่ะ 🥹🥹

เป็นคนโชคดีค่ะ