เครียดมากเงินไม่พอค่าคลอด มีใครแนะนำอะไรได้บ้างคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์37สัปดาหฺ์แล้ว..ฝากท้องไว้ที่รพ.เอกชน ตอนนั้นแฟนได้เงินเดือนเยอะแต่มาติดช่วงโควิด บริษัทได้ลดวันทำงานและไม่ทีโอทีเลยว่าจะคลอดที่รพ.รัฐ แต่พอไปวันนี้พยาบาลพูดว่า จะไม่รับคลอด ให้ไปตามรพ.ที่เราฝากคลอดตามสิทธิ์ประกันสังคม แต่ค่าใช้จ่าย มันสูงมาก เราคิดว่าเงินเราคงไม่พอจ่าย กว่าจะได้เงินช่วยเหลือประกันสังคมคงใช้เวลาพอสมควร เราควรทำงัยดีคะ. ตอนนี้เครียดมาก

1 ตอบกลับ

ถ้าแม่มีประกันสังคม จะต้องใช้สิทธิหลักที่ตัวเองมีค่ะ ลองโทรคุยกับร.พ.ประกันสังคมดูนะคะ อาจจะมีให้ผ่อนบัตรเครดิตได้