มีเลือดผสมกับน้ำมูก ปกติไหมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์30w มีเลือดผสมกับน้ำมูกแทบทุกวันเลย บางวันรู้สึกเหมือนหายใจไม่สะดวก ก็มีการแคะทำความสะอาด ก็เจอก้อนน้ำมูกผสมกับเลือดและรู้สึกแฉะๆในจมูกจึงใช้ทิชชู่เข้าไปเช็ด แบบนี้ปกติไหมคะแม่ๆ มันเกิดจากอะไรคะ มีวิธีทำยังไงไม่ให้เป็นแบบนี้คะ กังวลมากเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

มีเลือดผสมกับน้ำมูก ปกติไหมคะ
7 ตอบกลับ

เหมือนทุกคนจะเข้าใจว่าอันนี้คือเลือดออกมาจากช่องคลอด ไม่ได้อ่านให้ดีๆว่ามันคือเลือดจากจมูก เราอ่านงานวิจัยมาว่าช่วง 26-32 วีค จะมีเลือดค้างอยู่ในจมูกได้ค่ะ (เราก็มีค่ะ) ท้อง 30 วีคเหมือนกัน เกิดจากเส้นเลือดฝอยค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับคลอดก่อนกำหนด ออกจากจมูกเด้อออออไม่ใช่จากช่องคลอด ใจเย็นทุกคนนนนนอ่านดีๆค่า เจ้าของโพสท์ตกใจหมดแล้ว

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่ น่าจะเห็นเป็นเลือดทุกคนเลยเป็นห่วง คงคิดว่าออกจากช่องคลอด🙏

ไปหาหมอคะแม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดพึ่งหาหมอมาวันนี้ของเราแค่มีอาการท้องแข็งบ่อย แต่เลือดออกนะรีบไปหาหมอเรยคะ

ถ้าเกิดเป็นมูกเลือดพยาบาลแนะนำว่าให้รีบไป รพ เลยค่ะแม่ ไม่ต้องรอ อันนี้แม่ถามจากพยาบาลมาค่ะเมื่อวาน

1y ago

ขอบคุณค่ะนะคะ🙏

เราก็เป็นอาการเดียวกันคะ ตอนนี้ 32 วีค คุณหมอแจ้งว่าเป็นได้คะ ไม่เกี่ยวใดๆกับน้อง คะ

1y ago

ยินดีจ้า

เป็นตอน11สัปดาห์ค่ะเลือดออก3วันติดเลยหลับอยู่ก็ไหลแต่หมอบอกว่าปกติ😅

1y ago

นี่เป็นมาจะเดือนแล้วไม่หายเลยค่ะแม่😥

ไปหาหมอนะคะเเม่เเบบนี้ผิดปกติค่ะ

1y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ วันที่19นี้หมอนัดพอดีเลย

ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือดูก่อนค่ะ

1y ago

จะลองดูนะคะ ขอบคุณค่ะ🙏