เจ็บซี่โครงด้านขวา

ตอนนี้ตั้งครรภ์28w เจ็บซี่โครงด้านขวา แม่ๆเคยเป็นกันไหมค่ะ เกิดจากอะไร#ท้องแรกคะ

เจ็บซี่โครงด้านขวา
25 ตอบกลับ

ปวดซี่โครงด้านขวามาตั้งแต่ 20 วีคจนตอนนี้ 38 วีคก็ยังปวดอยู่เลยค่ะตะแคงซ้ายก็ไม่ได้ตะแคงขวาก็ไม่ได้นอนหงายก็ไม่ได้ต้องซื้อเก้าอี้อย่างพับนั่งพิงหลับเอาค่ะ

เคยปวดประจำค่ะ เวลากินข้าวอิ่มๆต้องกินข้าวได้ทีละน้อยเอาค่ะ เพราะแม่บ้านนี้ตัวเล็กพื้นที่ในท้องมักไปเบียดกันเวลากินอิ่มๆด้วยแหล่ะค่ะ

เป้นเหมือนกันค่ะ เริ่มเป้นตั้งแต่ไตรมาตร2 จนจะผ่าคลอดพุ้งนี้แร้วก็ยังเป้นอยู่ ยิ่งท้องใหญ่ตอนนอนก็เป้นทรมานมาก แต่ต้องอดทนค่ะเพื่อลูก

เห็นพี่ที่ท้อง ตอนนี้แกคลอดแล้วแกว่าเป็นเพราะลูกตัวโตค่ะอาจจะไปโดนซี่โครงของเราเวลาเค้าดิ้น

เคยค่ะ ไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดจากอะไร แต่คิดว่าคงเป็นอาการปกติของคนท้อง เพราะวันต่อมาก็หาย

เจ็บเหมือนกันค่ะ ถามแม่ๆบอกว่าจาจจะเป็นเพราะท้องเริ่มใหญ่ซี่โครงขยายตัวเป็นเรื่องปกติ

บ้านนี้ปวดสุดๆเลยค่ะแต่เพิ่งมาเป็นเอาตอน 38Wk นอนก็ปวดนั่งก็ปวดดีหน่อยคือตอนยืน😓😓😓

น่าจะลูกดันนะคะ ลองนอนตะแคงซ้ายบ่อยๆ เผื่อลูกจะขยับมาอยู่ด้านซ้ายบ้างค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ตอนท้องก็เป็น ยิ่งใกล้คลอดท้องใหญ่ขึ้นยิ่งเจ็บค่ะแม่

เคยเป็นค่ะช่วงไตรมาส2ตอนนี้ไตรมาส3หายแล้วค่ะ เพราะมาปวดอยากอื่นแทน555