แพ้ท้องทานอะไร

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 6w มีอาการเบื่ออาหาร ทานอะไรก็ไม่อร่อย แม่ๆช่วงนี้ ทานอะไรกันบ้างคะ ช่วยบอกเมนูหน่อยคร่า

14 ตอบกลับ

สงสัยยังอยู่ในช่วงแพ้ท้องนะค่ะ คุณแม่บางคนที่แพ้มาก จะ ไม่ค่อยทานอะไร เบื่ออาหาร เพราะทานไปก็มีแต่อาเจียนออก พยายามทานนะค่ะ เดะพ่นช่วงแพ้ท้องคุณแม่จะกลับมาทานได้ปกติค่ะ

ตอนแพ้กินไรก็ไม่อร่อยเลยค่ะ เวียนหัว คลื่นไส้ แต่ชอบกิน แกงหน่อไม้ แกงเลียง ค่ะ แล้วก็โอวัลตินเย็น ไม่ก็ไมโลร้อน แทนของหวานค่ะ

แพ้มาตั้งแต่ 2เดือนจน ตอนนี้5เดือนแล้ว กินได้อยู่ แอปเปิ้ล มะระกอ กล้วย แค่นี้เอง ข้าวเหม็นไปหมด กินได้น้อยมากก

แม่ทานน้ำเยอะๆนะคะ ของเปรี้ยวช่วยได้คะ พวกผลไม้สดๆ น้ำผลไม้ เราก็เป็นคะ ตอนนี้ 7 week ทานผลไม่ทุกวันเลยคะ

ตอนนั้นกินอะไรได้ก็กินไปก่อนค่ะกลัวลูกจะไม่แข็งแรงสมบูรณ์ เพราะแพ้หนักมากกินแค่น้ำเปล่าก็อ้วกค่ะ

บ้านนี้ทานโยเกิร์ต ส้มเขียวหวาน สับปะรดและกล้วยน้ำว้า ส่วนอาหารเน้นประเภทยำ ค่ะ อยู่ท้อง

เรากินแต่สุกี้ไม่ใส่เส้น หรือต้มยำร้อนๆ พอช่วยให้หายคลื่นใส้ได้บ้างค่ะ

ต้องพยายามกินค่ะ ถ้ากินอะไรไม่ใด้เรยจิงๆก้ไห้กินนมเยอะๆค้ะ

เราก็เบื่อคะ กินได้น้อยก็กิน กินน้อยๆแต่พยายามกินให้บ่อยๆ