มีแม่ๆท่านไหนเป็นริดสีดวงภายนอกไหมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 28 สัปดาห์ แล้วค่ะเป็นริดสีดวง ทั้งนี้เราต้องผ่าออกไหมคะ หรือ ถ้าผ่าแล้วเราจะสามารถคลอดธรรมชาติได้อยู่หรือเปล่าคะ ไปถามคุณหมอมา หมอบอกว่า ไม่เป็นอะไร แต่ตอนนี้กังวลมากเลยคะ มันยาวและดูใหญ่ขึ้น อยากไปผ่าออก

1 ตอบกลับ

มันเป็นแบบไหนอ่ะค่ะ มีอาการแบบไหนบ้างค่ะ