ท้องผูก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 18weekค่ะ แต่มีอาการท้องผูก ถ่ายยาก อุจจาระแข็งมากค่ะ แม่ๆบ้านไหนพอมีวิธีช่วยให้ถ่ายง่าย แล้วอุจจาระไม่แข็งบ้างค่ะ ทรมานมากค่ะ

22 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ นั่งเบ่งแทบตาย 😄 แต่ก็กินนมเปรี้ยวมั่ง กินยาหมอที่ให้มาธาตุเหล็กหรืออะไรนั่นแหละค่ะ แล้วมันก็ถ่ายคล่องขึ้น เห็นคนจ่ายยาเขาบอกว่ามันจะทำให้ปวดท้องถ่ายคล่องขึ้นมั้งนะคะ แต่เราคอยกินก็ถ่ายคล่องไม่รู้เกี่ยวไหม

6y ago

ทรมานมากค้ะ 😂 มีคนบอกให้กินยาคูลวันละขวดจะช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้น แต่ไม่ได้ผลเลยค้ะ ขอบคุนมากน้ะค้ะ

แม่บ้านนี้เคยเป็นคนถ่่ายแข็งด้วยมีเลือดออกด้วย2-3ครั้ง..จนแม่กังวลกลัวถ่ายยากเลยหันมากินกล้วยแก้วมังกรจากนั้นมาก็ถ่ายสบายค่ะถ่ายทุกวันเลยค่ะ.

6y ago

จ้ะ

ชง mucilin ดื่มค่ะ คุณหมอบอก fiber ไม่อันตรายทานได้ทุกวัน ลองดื่มวันลัฝะซองติดๆต่อกันทุกวันนะคะ บะค่อยพักเมื่อถ่ายดีแล้ว

6y ago

ใช่ค่ะ ก่อนท้องก้มีอาการท้องผูกอยู่แร้วด้วย พอมาเป็นตอนท้องนี่ทรมานเพิ่มเป็น10เท่าเลยค่ะ 😂

กินน้ำส้มคั้นที่มีเกล็ดส้มยี่ห้ออะไรก้อได้ค่ะ ถ่ายคล่องทุกวันตั้งแต่กินมา หมดปัญหาท้องผูกเลยค่ะ

ทานผลไม้คะ นี่ก่ตอนแรกเป็น ตอนนี้พยายามทานนมเปรี้ยว โยเกิต ผลไม้ทุกวันคะ ขับถ่ายปกติทุกวันเลยจ้า

6y ago

😂😂😂 ตอนนี้กำลังพยายามทานน้ำให้มากขึ้นค่ะ พอดีเปนคนไม่ค่อยชอบทานผักด้วยค่ะ แต่ทานผลไม้ประจำค่ะ

ท้องผูกเหมือนกันค่ะ คุณหมอจ่าย milk of magnesia ให้ทาน ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ ตอนนี้ 34 week แล้วค่ะ

6y ago

ลองดูนะคะคุณแม่

ดอกชมจันทร์ลวกจิ้มน้ำพริก หรือผัดก็ได้ค่ะ โล่งโปร่งสบาย เอาสักแค่ 5-6 ดอกก่อนก็ได้ค่ะ

18 weekค่ะ ตอนแรกก็เปน แนะนำคุนแม่ทาน โยเกริต ทุกเช้าค่ะ ทานผลไม้ มะละกอ แอปเปิ้ลช่วยได้ค่ะ

6y ago

ขอบคุนมากค่ะคุนแม่ จะลองดูน้ะค้ะ 😍

ที่บ้านตอนนี้ทาน ผัก ผลไม้ หรือพวกยาคลูย์ ค่ะสลับกันไป ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น