ท้องผูก

ตอนนี้ตั้งครรภ์ 18weekค่ะ แต่มีอาการท้องผูก ถ่ายยาก อุจจาระแข็งมากค่ะ แม่ๆบ้านไหนพอมีวิธีช่วยให้ถ่ายง่าย แล้วอุจจาระไม่แข็งบ้างค่ะ ทรมานมากค่ะ

22 ตอบกลับ

เราทานน้ำลูกพรุน กับนมเปรี้ยว สลับๆ กันไป ส่วนผักผลไม้ก็พยายามหมุนเวียนไปค่ะ

บ้านท้องผูกหนักมาก ถ่ายยากจนเข็ด ช่วงนี้เลยทานลูกพรุนจร้า ถ่ายง่ายขึ้นเยอะ

6y ago

ได้หมดเลยค่ะแม่ ลูกพรุนเม็ดซีนสวีท น้ำวีต้าลูกพรุน หมอที่ฝากครรภ์แนะนำจร้า บ้านนี้ถ้าสงสัยอะไร กลังวลอะไรจะไลน์ถามหมอทันทีเลยค่ะ

ทานผักผลไม้ ทานน้ำเยอะๆจ้ะ นี่6เดือนแล้วยังไม่มีอาการท้องผูกเลย

6y ago

ผลไม้ทานเยอะอยู่ค่ะ แต่ผักไม่ค่อยทาน ไม่รู้จะทำยังไงถึงจะทานได้ เป็นคนไม่ทานผักเท่าไหร่ค่ะ😂

18 week เหมือนกันค่ะ รู้สึกถ่ายยาก ทั้งที่แน่นๆท้อง รอตามด้วยคนค่ะ

บ้านนี้กินนมเปรี้ยวทุกวันก่อนนอน ตื่นมาถ่ายดีมากคะ

กินผัก ผลไม้ ยาคูลท์ค่ะ ช่วยขับถ่ายดี

กินกล้วยน้ำว้าวันละ3-4ผล ช่วยได้ค่ะแม่

กินผลไม้คะ แก้วมังกร มะละกอสุกคะ

กินกล้วยน้ำหว้าค่ะ