ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตัวน้อยเริ่มยกตูดแล้ว แล้วอีกกี่วันถึงจะคลานค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องดูพัฒนาการและกล้ามเนื้อของเค้าค่ะ เด็กบางคนยกก้นแต่ไม่คลานก็มี เดินเลยก็มี กระตุ้นพัฒนาการลูกได้นะคะ โดยเอาของเล่นที่เค้าชอบวางห่างมือเค้านิดนึงให้เค้าตามจับ

1y ago

ตอนนี้พึ่งได้3เดือน25วันเองค่ะแต่ยังนั่งไม่ได้นะค่ะ

บ้านนี้ก็ยกก้นเก่งละคะ แต่ยังไม่คลานนะแม่ รอลุ้นเหมือนกันคะ

1y ago

ใช่ค่ะทุกวันนี้ก็ลุ้นอยุ่คะว่าจะคลานตอนไหน