ถอดเข็มยาคุมกี่เดือนท้อง หลังถอดเข็มยาคุมก่อนกำหนด สามารถมีลูกได้ช้าหรือเร็ว

ตอนนี้ฉันอายุ19ปี ฉันตั้งครรภ์ตั้งเเต่อายุ17ปีฉันฝั่งเข็มยาคุมแบบ3ปี ฉันถอดเข็มยาคุมออกก่อนกำหนดประมาณ1ปีกว่า ฉันมีอะไรกะแฟนไม่ได้ป้องกันหรือกินยาคุมใดๆเลย ตอนนี้ก้ผ่านมาตั้งเเต่ถอดเข็มยาคุมออก4-5เดือนได้ตอนนี้ก้จะเข้าเดือนที่6แล้ว ก็ยังไม่มีวี่เเววว่าจะท้อง ประจำเดือนมาก้ไม่ค่อยจะตรงกัน อยากทราบว่าต้องดูแลตัวเองยังไงถึงจะมีโอกาสท้องได้ หรือหลังถอดเข็มยาคุมออกต้องรอถึงปีไหมค่ะ

5 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ที่ฝังมา 2 ปี 8 เดือนนะคะแม่บ้านนี้ถอดออกวันที่ 13 ธันวา 61 ค่ะ ปล่อยมา 1 ปีเต็มๆพึ่งจะติดเดือนธันวาที่ผ่านมาค่ะ มุ่งมั่นมาก บำรุงทุกอย่างเลย เอาใจช่วยคุณแม่นะคะ 💕

5y ago

ขอให้มีน้องเร็วๆนี้นะคะ 💕

แม่พยายามอย่าเพิ่งมีอะไรกันบ่อยนะคะ เว้นช่วงในน้ำเชื้อแข็งแรง แม่บ้านนี้ก่อนท้องเจอกันแค่เดือนละครั้ง ครั้งละ4-5วัน ปกติกินยาคุมตลอด แล้วมาลืมกิน ติดเลยค่ะ😂

5y ago

แม่บ้านนี้ก้ไม่ค่อยมีอะไรกันบ่อยนะะค่ะ รอนานเเล้วไม่ติดเลย

ท้องได้เรยทันทีที่ถอดเข็มน่ะค่ะร่างกายอาจจะยังปรับสภาพอยู่บ้านนี้ก็ฝังค้ะหงุดหงิดมากเดี๋ยวก็มาน้อยมามากเปลืองผ้าอนามัยสุดๆ

ท้องรึยังค่ะแม่ ตรงกันทุกอย่างเลนแม้กระทั่งอายุ555 รอน้องเหมือนกัน

ถอดเข็มยาคุมออกก่อนกำหนด ถอดเดือนมีนาแล้วกี่เดือนน้องจะมาคะ