มีแม่ทันไหนเครียด ร้องไห้บ่อยบ้างไหมคะ เรารู้สึกว่าเป็นอะไรก้อไม่รู้ เสียใจ ร้องไห้บ่อยมาก

ตอนนี้จะเข้าไตรมาสที่3 แร้ว

15 ตอบกลับ

ท้องอารมณ์อ่อนไหวค่ะ แม่ก็จะคิดกังวลอะไรไปหลายๆ อย่าง สังเกตดูว่าอาการพวกนี้หนักขึ้นไหม ถ้าเริ่มรู้สึกเครียดมากๆ กินไม่ได้ นอนไม่ได้ ละความคิดจากเรื่องที่เครียดไม่ได้ ทุกข์มากกว่าสุข หมดหวังให้พบจิตแพทย์ค่ะ

2y ago

ใจเย็นๆ นะคะ หงุดหงิดมากก็ไม่ดีกับอารมณ์ลูกนะคะ ปล่อยผ่านได้เร็วก็ดีค่ะ คิดซะว่าท้องก็เหนื่อยแล้ว ไม่เก็บทุกเรื่องมาใส่ใจดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะท้อง2น่ะร้องบ่อยมากคุมตัวเองไม่ได้พอเขาพูดอะไรนิดอะไรหน่อยน้ำตาจะไหลอย่างเดียวเลยค่ะแม่งงเหมือนกันต่างจากท้องแรกมากเลย

2y ago

สงสัยจะเป็นคนนขี้แย่แน่ๆค่ะแม่

เป็นเหมือนกันค่ะ อะไรนิดหน่อยก็เครียด ก็ก็ร้องไห้ แฟนทำอะไรรู้สึกไม่พอใจไปส่ะทุกอย่าง ขี้เหวี่ยงขี้วีน เบื่อไปหมด

เป็นค่ะ เครียด คิดเยอะ แล้วไปหาเรื่องทะเลาะกับพ่อน้องทุกวัน ล่าสุดพ่อน้องบ่นเหนื่อยและเหมือนจะทนไม่ไหวแล้วค่ะ

2y ago

เหมือนกัลคะ เค้าจนบอกว่าไม่รุเปนไร นิดหน่อยก้อร้อง

ใช่ค่ะ คุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ แฟนพูดอะไรนิดหน่อย ก็ร้องไห้ร้องแบบไม่หยุด มันก็ตามตัวเองไม่ได้

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องมา รู้สึกว่าอารมณ์เปลี่ยนไปเลยค่ะ หงุดหงิดง่าย น้อยใจง่ายจนร้องไห้ก็มีค่ะ

เป็นเเพนิคอยู่แล้วค่ะเครียดตลอดเวลามีเรื่องให้ไม่สบายใจแต่ก็หาสถานที่ผ่อนคลายจิตใจสู้ๆค่ะ

เป็นบ่อยอยู่ค่ะ บางทีก็นอยอะไรไม่รู้ ตามอารมณ์ตัวเองไม่ทันเหมือนกันค่ะ

แค่ไม่ได้กินอะไรที่อยากกิน ก็ร้องไห้ได้แล้วค่ะ หนักจนหูตาบวม🤣

เป็นช่วงไตรมาสแรกคะตอนนี้ไตรมาสสามแล้วไม่ค่อยเป็นแล้วคะ