รกเกาะต่ำ เป็นอันตรายกับลูกน้อยมั้ยคะ คุณแม่กังวัลมากค่ะ

ตอนนี้คุณแม่ตรวจพบภาวะรกเกาะต่ำ เสี่ยงมากมั้ยคะ กังวลมากเลย ต้องดูแลตัวเองแบบไหนคะ

2 ตอบกลับ

ห้ามยกของหนัก ห้ามเดินเยอะ ห้ามนั่งรถนานๆ จะลุก จะนั่งก็ให้ค่อยๆ ระวังๆ คือต้องเบาๆทุกอย่างค่ะแม่ แต่อย่าพึ่งกังวลไปนะคะ ยังมีโอกาสที่รกจะขึ้นมาปกติจ้า พี่สาวแม่บ้านนี้ก็เคยมีภาวะรกเกาะต่ำ แต่ตอนนี้พี่สาวคลอดแล้วจ้า หลาน9เดือนแล้ว😊😊

มีความเสี่ยงกว่าครรภ์ปกติที่รกเกาะสูงค่ะ อาจมีเลือดออกได้ง่าย และมีโอกาสหลุดได้ง่ายกว่า แม่ควรพักผ่อนมากๆ ไม่ยกของหนัก ไม่เดินเยอะ โดยเฉพาะการขึ้นลงบันได ทุกอย่างต้องเบาลง ช้าลง และน้อยลงค่ะ