คลอดก่อนกำหนด 33 week 5 วัน

ตอนนี้คลอดลูกได้ 5 วันแล้วคะ น้องมี 1.อาการตัวเหลือง เนื่องจากกรุ๊ปเลือดไม่เข้ากับแม่ เพราะแม่โอ ลูกบี คะ 2.น้องต้องให้น้ำเกลือพร้อมกับยา GENTA และ AMPICILLIN เนื่องจากมีเลือดข้น และป้องการติดเชื้อ แม่ท่านๆไหนที่เคยมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ไม่ทราบว่าต้องรักษาที่ รพ. นานแค่ไหนคะ ทางหมอเค้ารักษาอย่างไรบ้างคะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ลูกกรุ้ปเลือดไม่ตรงแม่ ตอนนั้นได้ส่องไฟอยู่ประมาณ 3 คืน 3 วัน หมอบอกจะต้องคอยเช็คค่าตัวเหลืองจะสูงช่วง 1-2 อาทิตย์ ตอนนี้ผ่านพ้นมาแล้ว น้องอายุ 1 เดือน 6 วัน ปกติดีค่ะ ไม่มีตัวเหลืองกลับไปซ้ำแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ คุณแม่❤ สบายใจขึ้นเยอะเลยคะ ตอนนี้แรกคิดว่าต้องส่องไฟกันเป็น 1-2 เดือน คะ เลยกังวลมากๆ

ของผม เหลือง 18 ในวันที่ 2 สาเหตุเดียวกัน ต้องถ่ายเลือดแล้วส่องไฟ 7 วันครับ ตอนนี้น้อง 1เดือนครึ่ง แข็งแรงดีปกติครับ สู้ๆ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ😊