หลังคลอด ปวดอุ้งเชิงกราน

ตอนนี้คลอดลูกมาได้ประมาณ 6 วันแล้วค่ะ แผลฝีเย็บไม่ค่อยปวดแล้ว จะมีก็แต่อุ้งเชิงกรานที่ปวดมากๆจะลุกจะเดินจะก้าวขาลำบากมากๆเลยค่ะ ปวดเหมือนขาล็อค ใครพอจะมีประสบการณ์บ้างคะ? ต้องไปพบคุณหมอหรือเปล่า หรือว่าปล่อยไว้จะหายไปเองคะ? มีวิธีทำให้อาการปวดทุเลาลงบ้างไหมคะ?

1 ตอบกลับ

ใช้เวลาแปปนึงค่ะ คุณหมอนัดตรวจ7วันไหมค่ะ

5y ago

นัดค่ะ อาการปวดนี่คือปกติใช่ไหมคะ? พอดีท้องแรกค่ะ