วิธีทำให้แผลที่คลอดธรรมชาติหายเร็ว

ตอนนี้คลอดน้องได้10วันแล้วค่ะ ยังมีการปวดแผลอยู่อีกค่ะ แต่แม่ชอบนั่งขัดสมาส ทำไงให้หายเร็วๆบ้างค่ะแม่ๆ

4 ตอบกลับ

พยายามนั่งหนีบๆไว้นะคะไม่งั้นแผลจะเปิดไปหาหมอตรวจแผลจะได้เย็บใหม่เจ็บมากๆเลยค่ะฉีดยาชาไม่มีผลเลยเจ็บเหมือนเย็บสดเลยค่ะ พยายามอย่าเดินเยอะนะคะนอนนิ่งๆสักระยะหนึ่ง

2y ago

ตอนเย็บใหม่หมอให้ยาเบตาดีนมาละลายในน้ำเพื่อแช่ก้นค่ะ

เเม่ต้องห้ามนั่งท่าขัดสมาธิค่ะ บ้านนี้นั่งพับเพียบ2อาทิตย์เเผลก็หายเเล้วค่ะ เเล้วก็พยายามอย่าขยับตัวเยอะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ใช้แผ่นรัดหน้าท้องพยุงแผลค่ะบ้านนี้ใช้แล้วไม่ค่อยเจ็บแถมพุงยุบเร็วด้วย

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้กินยาลดปวดลดอักเสบของแม่หลังคลอดจ้า

2y ago

พึ่งซื้อกินเหมือนกันค่ะ ดีมากเลย