อยากมีลูกคนที่2 ควรห่างกับคนแรกเท่าไหร่ดีคะ ?

ตอนนี้คนแรกเพิ่ง7เดือน

12 ตอบกลับ

แนะนำห่างกัน 3 ปีนะคะ เพราะส่วนตัวเคยมีปัญหาคือพี่จะอิจฉาน้องค่ะ ถ้าคนโตอยู่แต่กับคุณแม่นะคะ แล้วถ้าเลี้ยงเองจะลำบากตรงที่คนโตยังดูแลตัวเองไม่ค่อยได้แต่คุณแม่ต้องให้เวลาส่วนใหญ่กับน้องค่ะ

ห่างที่ดีที่สุดคือ 2 ปีขึ้นไปคะ **ได้รับคำแนะนำมาจากหมอนะคะ** เคยปรึกษาหมอเหมือนกันตอนนั้นคนโตพึ่งขวบเศษๆหมอบอกเคยผ่านการมีลูกมาแล้วควรเว้นระยะตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป

มีเลยหัวปีท้ายปีจะได้เลี้ยงที่เดียวเหนื่อยที่เดียวจะไม่เกิดปัญหาพี่อิจฉาน้อง

เราห่าง7ปีค่ะ ให้น้องช่วยเหลือตัวเองได้ค่อยมีอีกคนค่ะ จะได้ไม่เหนื่อย

3ปีค่ะ พี่คนโตเข้าอนุบาลจะได้ไม่เหนื่อย

1ปี-2ปี จ้า

2 ปีค่ะ

3ปีค่ะ

2ปีค่ะ