การนับว่าครรภ์ได้กี่วิคนี้เริ่มต้นของวันประจำเดือนมาใช่ไหมคะ ะ

ตอนนี้ขึ้นจางๆยุคะ

การนับว่าครรภ์ได้กี่วิคนี้เริ่มต้นของวันประจำเดือนมาใช่ไหมคะ ะ
16 ตอบกลับ

ของเค้าก็จางแบบนี้แหระค่ะ ปกติจะเป็นคนที่ประจำเดือนมาตรงทุกเดือน พอขาดไปวันเดียวก็ตรวจเลย ออกมาจางๆแบบนี้เลยค่ะ พอจางๆก็ไปซื้อที่ตรวจมาใหม่อีกอัน ตรวจตอนเช้าตอนตื่นนอนใหม่ๆ ก็ยังจาง แต่มั่นใจว่าท้องก็ไปฝากครรภ์เลย ตอนนั้นได้ 4 สัปดา ตอนนี้จะ 28สัปดาแล้วจร้า

นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ไปหาหมอให้หมอนับให้ดีกว่าค่ะ แต่เราต้องบอกวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายให้ตรงด้วยนะคะ ถ้าจำไม่ได้มันก็อาจจะคลาดเคลื่อนได้ค่ะ

บางทีนับก็ไม่ตรงค่ะ ไปซาวด์แล้วคลาดเคลื่อนตลอด ถ้าไปฝากก็บอกวันเเรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายกับหมออะค่ะ ละเค้าจะซาวด์ให้

นับจากประจำเดือนวันแรก ของเดือนสุดท้ายค่ะ เอาง่ายๆถ้าเพิ่งหายเดือนนี้ ก็นับจากวันแรกของเดือนที่แล้วค่ะ

5y ago

ถ้านับจากล่าสุด8ก.ย เพิ่ง2อาทิตย์เองค่ะ แต่ปรึกษาคุณหมอชัวร์กว่านะคะ แม่แค่นับตามประจำเดือนล่าสุดค่ะ

ถึงเวลาประจำเดือนต้องมา แต่ไม่มาตรวจเลย เป็นไงละจาง..... จนตอนนี้14สัปดาห์ละคะ

จางแต่ชัวร์ค่ะ บ้านนี้ตอนตรวจก็จางๆ ไปหาหมอ 4วีคค่ะ ตอนนี้26 วีคแล้วจร้า

รออีกสัก2อาทิตแล้วตรวจใหม่ช่วงฉี่เเรกของวันดูนะค่ะแม่

แต่แม่บ้านนี้ขึ้นเข้มค่ะ ตรวจเจอตอนประจำเดือนขาด2วัน

เมื่อวานก็ตรวจแบบนี้แหละ ตั้งทิ้งไว สีเข็มขึ้นมาก

5y ago

ซื้อแบบหยดมาขึ้นขีดเดียว ยังงงยุคะว่าท้องรึไม่ท้อง

นับจากวันแรกของประจำเดือนที่มาครั้งสุดท้ายคะ