สอบถามแม่ๆที่ต้องทำงานไปด้วยค่ะ

ตอนนี้กำลังมีน้องได้14วีคพอดีค่ะ เข้าไตรมาสที่สองแล้ว แต่อยู่ในช่วงฝึกงานที่สนามบินพอดีและต้องมีลงพื้นที่กลางแจ้งบ้าง ไตรมาสแรกเหนื่อยง่ายมากค่ะ น้ำหนักลงไป6โลผอมมากก ต้องพกยาดมตลอดเลย จะเป็นอันตรายไหมคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ทำงานจนถึงคลอดเลยค่ะ แต่อย่างหักโหมจนเกินไปนะคะ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ เน้นเนื้อ,นม,ไข่ต้ม,กล้วยน้ำว้า,น้ำเต้าหู้,อะโวคาโด จะช่วยเพิ่มน้ำหนักเด็กได้ค่ะ

4y ago

สามารถทานอาหารที่เราอยากทานได้มั้ยคะ เช่นซาซิมิ ส้มตำ หรือน้ำมะพร้าว แบบนานๆทีกินให้หายอยาก

ควรแจ้งเจ้านายหรือหัวหน้างานนะคะ ว่าท้องอยุ่ เค้าจะได้หางานที่เหมาะสมให้ อยุ่กลางแจ้งนานๆทั้งแดด ทั้งฝุ่น PM 2.5 เดียวเป็นลมนะคะ

4y ago

ถ้างั้นดื่มน้ำบ่อยๆนะคะ อยุ่กลางแจ้งอากาศร้อน ร่างกายคนท้องต้องการน้ำมากกว่าปกติ จะได้สดชื่น ไม่เหนื่อยง่าย สู้ๆค่ะ